Saturday, 31/10/2020 - 12:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Đường An

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

Hôm nay 05/9/2017, trong không khí phấn khởi mùa tựu trường, thầy trò trường THPT Đường An đã long trọng tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, trang trọng nhưng vui tươi, ấm áp.

 

 

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

Hôm nay 05/9/2017, trong không khí phấn khởi mùa tựu trường, thầy trò trường THPT Đường An đã long trọng tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, trang trọng nhưng vui tươi, ấm áp.

 

Lễ Khai giảng gồm hai phần: Phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước… Phần hội, tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh khối 10 lần đầu gia nhập ngôi nhà chung mới.

Phần đầu của buổi Lễ là phần đón tiếp đại biểu và đón HS khối 10 vào trường.

Đến dự và hòa chung không khí nô nức trong buổi lễ khai giảng cùng thầy và trò trường THPT Đường An có đại diện các cấp lãnh đạo huyện, Đại diện CMHS nhà trường, các đơn vị, cá nhân, các nhà tài trợ học bổng,… và hơn hết đó là sự có mặt của hơn 1300 học sinh năm học 2018-2019.

 

 

Trong năm học vừa qua, thầy và trò trường THPT Đường An đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, trong đó phải kể đến: Tỉ lệ học sinh đỗ kỳ thi THPT Quốc gia cao, nhiều thày cô đạt thành tích đáng tự hào: cô Nguyễn Thị Thu đạt giải ba hội thi giáo viên giỏi môn văn, 13 học sinh đỗ học sinh giỏi cấp tỉnh….

Lễ khai giảng năm nay được thực hiện ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng và ý nghĩa. Phần diễn văn chứa tình cảm của thầy hiệu trưởng Đỗ Xuân Hiền trong bài phát biểu ngày khai giảng đã mang đến sự phấn chấn, hứng khởi cho các em học sinh ngày đầu cắp sách đến trường cũng như các bậc phụ huynh. Ngay sau bài diễn văn, tiếng trống khai trường vang lên giòn giã báo hiệu năm học mới đã bắt đầu với bao niềm tin và hi vọng. Tiếng trống thôi thúc lòng người, gợi bao hoài niệm thân thương.

 

 

Tiếp nối tiếng trống khai trường là quyết tâm  của cô giáo Lê Thị Cảnh, đại diện cho cán bộ, giáo viên nhà trường và phát biểu cảm nghĩ của em học sinh lớp 10C, đại diện cho 1300 học sinh. Đó là những lời hứa, những tâm sự cất lên từ trái tim nóng bỏng của tình thầy nghĩa trò, của lòng khát khao chinh phục đỉnh cao trí tuệ, là trách nhiệm và lòng biết ơn.

 

 

 Cũng trong buổi lễ, nhà trường đã phát thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia năm học vừa qua và học sinh thủ khoa vào lớp 10 năm học 2018-2019. Đồng hành cùng nhà trường trong việc động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những năm qua, nhiều cơ quan, tổ chức và cá nhân đã dành sự quan tâm ưu ái với những gương vượt khó vươn lên trong học tập. Trong dịp lễ khai giảng này, nhà trường cũng đã nhận được sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm : 5 chiếc xe đạp của danh nghiệp Toàn Phát, hàng chục xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của các đơn vị khác…

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong niềm tự hào của học sinh, sự tin tưởng của phụ huynh và quý vị lãnh đạo về một năm học mới nhiều thành công. Có thể khẳng định: Trường Phổ thông Đường An đã làm nên thương hiệu ngay từ buổi đầu thành lập và tiếp tục phát huy thế mạnh, mỗi ngày càng tiến xa. Nhà trường sẽ mãi là địa chỉ uy tín trong việc chắp cánh, ươm mầm tri thức cho các em học sinh.

Một số hình ảnh của buổi lễ

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 24
Tháng 10 : 737
Năm 2020 : 21.612